คลับรถซีเอชอาร์พาเที่ยวตลาดน้ำขวัญเรียม 2017

โพสเมื่อ : 07 พฤศจิกายน 2560

1 1

คลับรถซีเอชอาร์พาเที่ยวตลาดน้ำขวัญเรียม 2017

ไอเดียขับเคลื่อนความสุขวันนี้เราคลับ #welovechr คลับรถซีเอชอาร์วาไรตี้จะพาไปเที่ยวตลาดน้ำขวัญเรียมซึ่งเป็นตลาดน้ำตั้งอยู่กรุงเทพฯนี้เอง บริเวณวัดบำเพ็ญเหนือ ทางเข้าจะเป็นซอยเสรีไทย 60 และอีกฝั่งวัดบางเพ็งใต้ ทางเข้าจากซอยรามคำแหง 185 และซอย 187 (ดูแผนที่) ตลาดน้ำขวัญเรียมเป็นตลาดน้ำริมคลองแสนแสบที่ทางวัดเหนือและใต้ร่วมกันพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวอันร่มรื่นเชื่อมสองฝั่งคลองด้วยสะพานเรืออันสวยงามนะครับ

เตรียมตัวก่อนเดินทาง
บอกเลย!! สำหรับใครที่ต้องการตักบาตรพระทางเรือและบ้านอยู่ไกลจะต้องตื่นแต่เช้าตรู่เลยนะครับ เพราะเวลาตักบาตรพระจะเริ่มเวลา 7.30-8.30 น. ยิ่งช่วงพีคการท่องเที่ยว เดือน พย.-ธค.เหมาะสำหรับขับรถชิวๆออกไปท่องเที่ยวโลกกว้างมากทีเดียวครับ โดยเฉพาะมากับรถคู่ใจ toyota chr รับรองทุบทุกความรู้สึก แซ่ปทุกเส้นทาง และถ้ามาสายทำบุญละก็ ห้ามพลาดที่นี้เลยครับ ตลาดน้ำขวัญเรียมถือว่ามาที่นี้แล้วได้ครบทุกไลฟ์สไตส์ กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง มีหมดจบทุกประเด็นพร้อมได้สืบสานวัฒนธรรมไทยไปในเวลาเดียวกันครับ ก่อนเดินทางทีมซีเอชอาร์เราก็ได้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้นจากเว็บ www.kwan-riamfloatingmarket.com ซึ่งน่าจะเป็นเว็บทางการของทางตลาดน้ำนะครับ ไม่อยากจะบอกเล้ยย ความรู้สึกแรกที่คลิกเข้าไปคิดว่าตัวเองมาผิดเว็บแล้วซะอีกนะครับ นี่มันเว็บศูนย์รวมพริตตี้รับงานหรือเปล่า (คิดในใจ) แหมเกือบซะแหละเรา55

 

แผนที่ตลาดน้ำขวัญเรียม

ทางเข้าตลาดน้ำขวัญเรียม จากถนนรามคำแหง ซอย 185 และ 187

 

แผนที่ตลาดน้ำขวัญเรียม

ทางเข้าจากถนนเสรีไทย ซอย 60

 

โซนกินเที่ยวช้อปปิ้งตลาดน้ำขวัญเรียม

ภายในวัดใครจะนึกว่าที่นี้จะสามารถผสมผสานไลฟ์สไตส์ของคนรุ่นใหม่เอาไว้อย่างลงตัว ภายใต้งานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้ง ตลาดของกิน แหล่งท่องเที่ยวทางนํ้าโดยมัคคุเทศก์น้อยที่เตรียมเอาไว้ครบครัน แต่ที่ทางทีมแอดมินคลับเราสังเกตคือพื้นที่ส่วนใหญ่ถูกแบ่งให้ร้านของกินมากว่า 70 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโซนตรอกเรือ โซนตลาด

ตะลึงความงามสะพานเรือเชื่อมสองฝั่ง

สะพานเรือตลาดน้ำขวัญเรียม


ความงามที่เป็นไฮไลน์ของตลาดน้ำขวัญเรียมริมคลองแสนแสบสองฝากฝั่งวัดบำเพ็ญเหนือ - วัดบางเพ็งใต้ คือ สะพานเรือ ที่ทำเป็นไม้ระแนงทรงกลดเป็นทางเชื่อมทางคนเดินระหว่างวัดเหนือกับวัดใต้ โดยเฉพาะช่วงหน้าเทศกาลต่างๆ จะมีการประดับด้วยไฟอันสวยงามบนสะพาน มันช่างเหมาะเซฟฟี่แชร์โลเคชั่นในยุคความสุขของคนเราอยู่ที่หน้าจอมือถือซะจริงๆครับ


ตลาดน้ำขวัญเรียมเปิดทุกวันไหม
ไม่ได้เปิดทุกวันนะครับ จะว่าไปก็เปิดนะแต่ไม่มีอะไรเท่านั้นเอง ก็จะเจอแต่วัด สายบุญก็มาได้ทุกวันเลยครับ
เปิดทำการเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 6.00 น. ถึง 18.00 น.
ส่วนการตักบาตรพระทางเรือ เริ่มเวลา 7.30 น. ถึง 8.00 น.

 

ตักบาตรพระทางเรือ ตลาดขวัญเรียม

 

ตักบาตรพระทางเรือ ตลาดขวัญเรียม

ภาพบรรยากาศตลาดน้ำขวัญยามเช้า ช่วงตักบาตร เวลา 7.30 น. ถึง 8.00 น.

 

วีดีโอคลิปคลับรถซีเอชอาร์พาเที่ยว